Nhà Đất Tin Cậy

Search More

Tin Tức

Dự án Thái Sơn, Nhà Bè chậm giao nền là do vướng mắc pháp lý gì

Đăng vào Tháng Ba 15, 2015 bởi nhadattincay trong Tư Vấn Pháp Lý
Chia Sẽ Cộng Đồng

Hỏi:

Kinh chao quy co quan : Truoc day toi co mua 1 lo dat Thai son 2 nha be thuoc Bo quoc phong vao nam 2007 ,den nay da 7 Nam ,nhung van chua thay chu dau tu giao nen hay thong bao tien do ve du an cu the nhu the nao, ,xin quy co quan cho biet du an co vuong mac gi ve phap ly hay khong ,cong Ty Thai son da thuc hien Trach nhiem voi chinh quyen den dau .xin cam on .

Trả lời:

Tincay.ORG đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến, như sau:

Qua rà soát, hiện nay Công ty Thái Sơn là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ quân đội tại xã Phước Kiển – huyện Nhà Bè được Ủy ban nhân dân Thành phố giao đất tại Quyết định số 1083/QĐ-UB ngày 15 tháng 3 năm 2002, diện tích 198.969m2, trong đó diện tích đất ở là 111.539m2 giao lâu dài có thu tiền sử dụng đất, diện tích đất xây dựng nhà trẻ – mẫu giáo, cây xanh và đường giao thông là 87.430m2 sau khi đầu tư xây dựng xong giao Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè quản lý.

Tình hình thực hiện:

+ Bồi thường giải phóng mặt bằng được 93%.

+ Xây dựng hạ tầng: Đã đầu tư xây dựng trên phần diện tích bồi thường, chưa bàn giao cho huyện Nhà Bè quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật.

+ Tiền sử dụng đất: Đã nộp.

Vừa qua Ủy ban nhân dân thành phố đã giao Thanh tra Thành phố thanh tra dự án, đã có Kết luận thanh tra , trong đó có trường hợp nền được bán cho đối tượng ngoài, không đúng đối tượng khi lập dự án đầu tư và được Ủy ban nhân dân Thành phố xác định tại Quyết định giao đất.

Về dự án Thái Sơn 2 tại huyện Nhà Bè như bạn nêu, qua rà soát được biết, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đã có ý kiến về địa điểm quy hoạch là khu dân cư mới tại văn bản số 119/CV-TNMT ngày 04/8/2005, tuy nhiên đến nay Công ty chưa lập hồ sơ sử dụng đất đối với dự án này.


1 Bình luận bài: Dự án Thái Sơn, Nhà Bè chậm giao nền là do vướng mắc pháp lý gì

  1. Nguyễn Nguyên Dũng on said:

    Tôi cũng gop von mua 1 lô đất tại DA Thái Sơn 2 từ năm 2005. Hôm qua đi ngang vẫn thấy toàn cỏ và dừa nước. Chẳng biết đến khi nào mới xây dựng hạ tầng và bàn giao đất đây, người dân chúng tôi thấp cổ bé họng chịu thiệt thòi nhất, nếu dự án không khả thi nữa thì TP thu hồi và có hướng giải quyết đền bù thoả đáng cho chúng tôi, chứ cứ như thế này 10 năm nữa chắ c DA vẫn chưa triển khai được. Mong có được câu trả lời rõ ràng chính xác , xin chân thành cảm ơn