Nhà Đất Tin Cậy

Search More

Tin Tức

Xây nhà trọ cho thuê lời lãi như thế nào có nên đầu tư

Đăng vào Tháng Bảy 17, 2015 bởi nhadattincay trong Kinh Nghiệm
Chia Sẽ Cộng Đồng

Sau khi dành dụm và mua được miếng đất trị giá 3 tỷ ,Quyết định vay thêm gần 1 tỷ đồng xây nhà trọ chỉ sau 5 năm kinh doanh phòng trọ cho thuê anh đã thu hồi vốn và hiện thu nhập của anh mỗi tháng rủng rẻng gần trăm triệu đông sau khi đã trừ chi phí.Đó là câu chuyện làm giàu từ xây nhà trọ cho thuê của Anh Sơn Ngụ P.Tân Kiểng Quận 7

Đầu tư Xây Nhà Trọ cho thuê từ rất sớm đã giúp anh hiện có nguồn thu nhập khá ổn
Sau 10 năm làm trưởng phòng ngành tiêu dùng, anh Hải dùng toàn bộ số tiền tích lũy đầu tư vào kinh doanh nhà trọ. Điều hòa nguồn vốn có trong tay khá tốt, anh chi 3 tỷ cho quỹ đất sạch (có giấy tờ đầy đủ), số tiền còn lại dùng xây 20 phòng trọ và cho lắp đặt hệ thống điện nước đầy đủ.
Để tăng thêm giá trị cho sản phẩm, anh Hải đã mạnh tay chi thêm một khoản cho an ninh và thuê nhân viên vệ sinh toàn bộ khu phòng trọ. Chính vì vậy, với diện tích sử dụng từ 16-30 m2, đầy đủ điện, nước, toilet, bảo vệ, vệ sinh mỗi căn phòng trọ được anh cho thuê với giá là 3,5 triệu đồng/tháng vẫn rất hút khách. Với 20 căn trọ, mỗi tháng đem về cho anh nguồn thu “khủng” 70 triệu đồng.

Kinh doanh Nhà Trọ cho thuê với tiêu chí sạch đẹp khiến công xuất phòng của anh luôn kín chỗ
Chia sẻ về ý tưởng làm giàu từ nghề cho thuê phòng trọ, anh Hải cho hay mình đã quyết định ôm toàn bộ số vốn tự có và vốn vay ngân hàng đầu tư vào Nhà đất bất động sản với mong muốn xây dựng cơ ngơi cho riêng mình và cho con cái. “Nhờ kinh doanh đúng hướng tôi vừa có thể trả được nợ ngân hàng đồng thời còn có thêm thu nhập hàng tháng và quan trọng nhất vẫn còn bảo toàn được quỹ đất cho con sau này”.
Cũng khá thành công với nghề kinh doanh nhà trọ, 2 khu nhà thọ cho thuê đã giúp anh Thọ (nhân viên kế toán ngụ quận Thủ Đức) thu về lợi nhuận 80 triệu đồng mỗi tháng. Với lợi thế hơn 15 năm làm nghề cùng những hiểu biết về chính nơi mình sinh sống, anh Thọ đã quyết định trích số vốn 2 tỷ tự có đồng thời vay thêm 700 triệu đồng đầu tư mua đất sạch giá rẻ và xây phòng trọ cho thuê.
Dùng 1 tỷ đồng mua đất số còn lại cho xây 15 phòng trọ. Với giá thuê khởi điểm chỉ 2 triệu đồng mỗi tháng cho các nhóm sinh viên ở ghép, 15 căn nhà trọ này trong đợt đầu chỉ mang về nguồn thu 30 triệu đồng cho nhà đầu tư này.

Đầu tư 15 phòng trọ cho thuê lúc đầu hiện anh đã sở hữu gần 40 phòng trọ cho thuê thu về gần 100 triệu đồng /tháng
Sau khi lượng khách thuê đã ổn định và có chiều hướng tăng đần, 5 năm sau anh Thọ tiếp tục mạnh tay đầu tư thêm một khu nhà trọ với quy mô lên đến 20 căn. Ngoài nguồn vốn tự có 3 tỷ đồng, anh mạnh dạn vay thêm 1 tỷ đồng từ ngân hàng. Mức giá thuê mỗi căn trong năm 2011 từ khu nhà trọ đã tăng lên 2,5 triệu/căn mỗi tháng mang về cho nhà đầu tư này số lợi nhuận 50 triệu đồng.
“Dù thời gian đầu lãi không nhiều với lại cũng có lúc khách thuê phòng giảm đi do sinh viên nghỉ hè nhưng may mắn lượng khách công nhân thuê phòng vẫn giữ ở mức ổn định nên nguồn thu hàng tháng vẫn được cân đối. Hiện sau 15 năm đầu tư, tôi vẫn giữ nguyên quỹ đất lại có nguồn thu đáng kể mỗi tháng”, anh Thọ vui mừng chia sẻ.
Ông Nguyễn Xuân Lộc – Tổng giám đốc Công ty Teachcomreal nhận định: “Nhờ nắm bắt xu hướng thị trường từ đó cho xây các khu nhà trọ cho thuê ở những nơi có lượng cầu cao chủ yếu tập trung tại các khu công nghiệp, trường đại học và những khu tập trung nhiều dân nhập cư sinh sống, một số nhà đầu tư TPHCM đã đạt được nhiều thành công đáng kể với nguồn thu mỗi tháng lên đến cả chục triệu đồng”.

Nhu cầu thuê trọ vẫn còn rất lớn , đặc biệt là các khu nhà trọ cho thuê được đầu tư cao cấp, an ninh sạch sẽ vẫn được sinh viên và công nhân viên ưa chuộng
Ông Lộc phân tích, có 3 lý do khiến đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ bảo đảm an toàn. Thứ nhất, nếu giá thuê nhà có giảm thì quỹ đất vẫn sẽ được bảo toàn chờ tăng giá theo thời gian. Thứ hai, nhà đầu tư có thể dùng chính tiền cho thuê nhà mỗi tháng tích lũy để thanh toán nợ vay ngân hàng. Và thứ ba, nếu đầu tư vào thị trường nhà trọ dành cho đối tượng là sinh viên, công nhân, nhà đầu tư còn được ngân hàng cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi.
Dù lợi nhuận thu về có thấp hơn thị trường cho thuê căn hộ mini chung cư tuy nhiên về lâu dài đầu tư vào nhà trọ cho thuê dành cho các đối tượng có thu nhập thấp sẽ mang lại lợi ích lâu dài và bền vững cho nhà đầu tư. Ngoài ra, vì kiểm soát chất lượng xây dựng nên họ cũng chủ động được thời gian khấu hao chất lượng công trình từ đó tăng thêm thời gian khai thác lâu hơn cho tài sản Bất động sản của mình.
“Bên cạnh đó, tính thanh khoản của Kênh Bất động sản này cũng rất cao do có kèm theo đất, lại có giá bình dân, thời gian khai thác lâu dài nên không khó nếu muốn Mua bán nhà đất phân khúc này sẽ không khó và thường bán được giá cao”, ông Lộc cho hay.


0 Bình luận bài: Xây nhà trọ cho thuê lời lãi như thế nào có nên đầu tư